Bí quyết giúp nhà ở luôn sáng sủa,thoáng đãng

Thiết kế nhà ở có giếng trời – Phong cách thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên

Thiết kế giếng trời là một trong những cách giúp nhà ở luôn sáng sủa, thoáng đãng

Thiết kế nhà ở có giếng trời sẽ cung cấp một nguồn sáng tự nhiên cho không gian sống, đồng thời hỗ trợ quá trình điều tiết không khí. Vị trí thích hợp nhất để bố trí giếng trời trong không gian nhà ở thường là cầu thang hoặc vị trí chính giữa của ngôi nhà.

Khi thiết kế giếng trời trong nhà gia chủ cũng nên để ý đến thiết kế nội thất xung quanh, đặc biệt là bố trí thêm hệ lam che nắng và hệ đèn treo sẽ góp phần giúp không gian trở nên sinh động hơn.

Bố trí vườn trong nhà – Khu vực lấy ánh sáng và mang lại không gian sống xanh

Bố trí vườn trong nhà hay bổ sung thêm không gian xanh trong nhà là một trong những xu hướng thiết kế rất được yêu thích hiện nay. Quý khách có thể tận dụng những diện tích nhỏ trong nhà để làm sân vườn, đó có thể là một góc nhỏ của ngôi nhà hoặc trung tâm ngôi nhà,… nếu kết hợp với giếng trời thì càng đẹp.

Ngôi vườn này vừa mang ánh sáng đến cho không gian sống lại vừa điều hòa không khí, giúp không gian sống của bạn luôn thoáng đãng.

Sử dụng lam che thay vì những vách tường khô khan, chiếm diện tích

Thay vì sử dụng những vách tường dày, chiếm diện tích để ngăn cách giữa khu vực này với khu vực khác quý khách có thể thay thế bằng những lam che. Nhất là với những ngôi nhà bị che khuất ánh sáng bởi những ngôi nhà cao tầng xung quanh, việc sử dụng lam che sẽ giúp ánh sáng vào nhà ‘xuyên suốt’ đến từng khu vực, không khí cũng thoáng đãng hơn, không bí bách và ngột ngạt như trước nữa.

Sử dụng lam che cũng được nhiều người áp dụng

Không chỉ cải tạo lại không gian sống của chính bạn mà lam che còn góp phần giúp thiết kế nhà ở của bạn thêm nổi bật, sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên quý khách chỉ nên sử dụng phương pháp này cho một số khu vực, đối với những khu vực cần sự riêng tư nhất định như phòng ngủ, nhà vệ sinh,… thì vẫn nên được ngăn cách bởi vách tường.

Thiết kế những ô cửa sổ lớn trong nhà thay vì những ô cửa sổ nhỏ

Thay vì bố trí những ô cửa sổ nhỏ khắp nhà vậy tại sao quý khách không thay vào đó vài ô cửa sổ thôi, nhưng diện tích gấp 3 – 4 lần những ô cửa sổ thông thường?

Nhiều gia chủ thường nghĩ rằng việc rải rác những ô cửa sổ khắp nhà sẽ mang đến một không gian thoáng đãng, sáng sủa. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi không gian nhà ở của bạn không bị che khuất, bao quát bởi những tòa nhà cao tầng,… Vì vậy việc lắp đặt nhiều ô cửa sổ nhỏ chỉ làm tốn kém chi phí mà hiệu quả mang đến lại không cao.

Những ô cửa kính lớn là giải pháp đơn giản cho trường hợp này, dễ áp dụng, lấy nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài vào một cách nhanh chóng. Quý khách lưu ý nên lựa chọn những ô cửa có khung nhỏ gọn hoặc đơn giản, những ô cửa này ngoài việc đảm bảo cho ngôi nhà của bạn thoáng đãng mà còn cung cấp một tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh vật xung quanh.

Bố trí nhiều giếng trời hơn trong không gian sống

Đối với những trường hợp không có đủ diện tích cho một giếng trời rộng lớn vậy tại sao quý khách không bố trí nhiều giếng trời hơn trong không gian sống? Nghe thì có vẻ khó tin nhưng không có nghĩa là không được.

Quý khách có thể tận dụng nhiều không gian nhỏ trong nhà để bố trí giếng trời. Tuy nhiên để đảm bảo thiết kế công trình quý khách cũng nên bàn bạc kỹ với kiến trúc sư để có những giải pháp tốt nhất, thẩm mỹ nhất cho không gian sống của chính bạn.

Nếu muốn bố trí nhiều hơn giếng trời trong nhà cần bàn bạc trước với kiến trúc sư

Phía trên là những bí quyết giúp nhà ở luôn sáng sủa, thoáng đãng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc, nhất là những quý khách chuẩn bị xây dựng nhà ở. Đối với những gia chủ gặp khó khăn trong quá trình ‘cải tạo’ không gian sống bạn có thể tìm đến những đơn vị thi công, thiết kế nội thất để họ giúp bạn giải quyết vấn đề này.