CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG BIGIDEA TRONG 4 TUẦN

Ngày hoàn thành: 2019
Khu vực: TP.HCM
Khách hàng: Công ty Dream Holidays
Dự án: Văn phòng
Finish day: 2019
Area: TP.HCM
Customer: Công ty Dream Holidays
Project: Văn phòng

Dream Holidays là một công ty cung cấp dịch vụ – giải pháp du lịch trọn gói có tiếng tại Sài Gòn. Với mong muốn xây dựng một văn phòng hiện đại, phá cách và độc đáo trong thiết kế nội thất, họ đã tìm đến chúng tôi và tin tưởng sử dụng thiết kế của chúng tôi cho văn phòng làm việc mới nhất nằm tại TP. HCM.

CHI TIẾT THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG DREAM HOLIDAYS

Đầu tiên, hình dáng chính là một trong những nét làm nên điểm khác biệt của nội thất văn phòng Dream Holidays so với các văn phòng truyền thống khác. Sở hữu thiết kế hình quạt tròn, văn phòng uốn cong nhẹ nhàng đem lại một cảm giác mới lạ, gây sự tò mò và hứng thú cho người nhìn.

MS: AVP03

Về phong cách thiết kế văn phòng, LE VIN Decor đã lựa chọn sử dụng hệ thống hạ tầng theo hướng công nghiệp (industrial style) kết hợp với phong cách bày trí văn phòng mở (open space) cho dự án lần này. Có hai lí do chính cho sự kết hợp này.

Lí do đầu tiên, vì là một công ty dịch vụ du lịch, số lượng khách hàng tới văn phòng hàng ngày rất đông nên thiết kế nội thất văn phòng Dream Holidays cần phải nổi bật. Để đảm bảo gây được ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng, chúng tôi sử dụng những chi tiết nội thất cách tân hiện đại, có đường cắt mạnh mẽ và góc cạnh, thu hút ánh mắt từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh đó, chi tiết công nghiệp còn được thể hiện qua nội thất văn phòng, hệ thống thông khí, dẫn nước trần trụi, để lộ ra các đường ống, dây dẫn trên trần nhà. Đây là một phong cách thiết kế được rất nhiều trung tâm thương mại và các tiệm café (điển hình là Highland) đưa vào sử dụng và rất thành công.

Lí do thứ hai chính là cách bày trí open space ngày càng được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại vì những ưu điểm nhất định, đặt biệt rất phù hợp với các loại hình doanh nghiệp dịch vụ và sáng tạo như Dream Holidays.

Sự thông thoáng, liên thông giữa các khu vực tạo nên một không gian mạch lạc và thống nhất, tạo điều kiện cho nhân viên di chuyển, trao đổi, làm việc nhóm dễ dàng hơn bao giờ hết. Cách thiết kế này cũng giúp tiệt kiệm không gian, vật liệu và chi phí hơn.

Văn phòng Dream Holidays được trang trí bắt mắt bằng cách thiết kế nội thất lấy màu vàng – màu sắc thương hiệu của công ty làm điểm nhấn chính, trải đều xuyên suốt không gian văn phòng. Trong đó, khu vực tiếp tân, phòng chờ và phòng tư vấn là nơi được đầu tư kỹ lưỡng nhất cả về yếu tố thẩm mỹ lẫn sự thoải mái cho khách hàng.

Hệ thống chiếu sáng cũng là một yếu tố tạo nên sự đặc biệt trong công trình thiết kế nội thất văn phòng Dream Holidays lần này. Thay vào các loại bóng đèn downlight âm tường thông thường, chúng tôi sử dụng loại đèn dây thả trần đủ loại hình dáng, màu sắc và kích thước khác nhau.

Ngôn ngữ thiết kế tựa như các tiệm café này đem đến cảm giác như văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc, mà còn là nơi thư giãn và thỏa sức sáng tạo tối đa.